Nứt kẽ hậu môn có tự lành không?

0

Chào bác sĩ! Bác sĩ cho cháu hỏi nứt kẽ hậu môn có tự lành không? Dạo gần đây, hậu môn của em có hiện tượng chảy máu, xuất hiện một vết nứt, mỗi lần đi đại tiện rất đau rát. Mong bác sĩ hãy tư vấn giúp cho cháu.

(Minh Tú, 20 tuổi, Hà Nội)

Trả lời:

Chào bạn Minh Tú! Hiện tại, các bác sĩ chuyên khoa hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng đã nhận được câu hỏi của bạn. Để trả lời những câu hỏi đó cho bạn, các chuyên gia hậu môn – trực tràng đã đưa ra một số thông tin sau.

Nứt kẽ hậu môn có tự lành không?

Bệnh nứt kẽ hậu môn là một trong những bệnh lý phổ biến vùng hậu môn – trực tràng. Đây là tình trạng ở hậu môn xuất hiện vết nứt dài khoảng 0,5 – 1cm, gây ra không ít những đau đớn, khó chịu và bất tiện cho người bệnh.

Nứt kẽ hậu môn

Bạn Minh Tú thân mến! Với câu hỏi “nứt kẽ hậu môn có tự lành không?” của bạn thì các chuyên gia hậu môn – trực tràng cho biết: Nứt kẽ hậu môn là một tổn thương ở hậu môn, nếu không có sự can thiệp của các phương pháp ngoại khoa thì bệnh không thể lành lại được bởi:

  • Hậu môn là nơi các chất thải trong cơ thể đi ra nên thường có nhiều vi khuẩn tồn tại và gây bệnh khiến cho các vết nứt không thể lành lại được.
  • Nếu bệnh nhân không chữa trị các vết nứt mà đợi nó tự lành sẽ khiến cho các vết nứt ngày càng nứt to hơn và sâu hơn khiến cho bệnh chuyển nặng, người bệnh đau nhiều gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Phải làm gì khi bị nứt kẽ hậu môn?

Khi thấy bất kì dấu hiệu nào của bệnh thì người bệnh nên đi thăm khám ngay tại các cơ sở y tế chuyên khoa. Tại đây, dựa vào mức độ bệnh và tình trạng sức khỏe của mỗi người mà các bác sĩ sẽ lựa chọn một phương pháp điều trị thích hợp nhất.

Hiện nay, kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT là phương pháp điều trị nứt kẽ hậu môn hiệu quả nhất. HCPT là công nghệ cao, tiên tiến hiện đại nhất thế giới, được nhập khẩu từ Mỹ. Phương pháp HCPT không sử dụng dao kéo trong quá trình điều trị mà sử dụng điện dung cao tần làm đông và thắt nút các mạch máu, hỗ trợ điều trị lành những tổn thương ở hậu môn mà không gây ảnh hưởng đến các tổ chức lân cận.

Điều trị nứt kẽ hậu môn bằng phương pháp HCPT

Kỹ thuật xâm lấn tối thiểu HCPT được rất nhiều chuyên gia và người bệnh lựa chọn bởi: Phạm vi xâm lấn nhỏ, thời gian điều trị ngắn, không đau, không tái phát, không biến chứng, không phải nằm viện…

Trong thời gian qua, Phòng khám hậu môn – trực tràng Hà Nội đã chữa trị thành công cho rất nhiều bệnh nhân mắc bệnh nứt kẽ hậu môn. Đến với phòng khám chúng tôi, người bệnh hoàn toàn có thể tin tưởng vào đội ngũ y bác sỹ tay nghề cao, giàu kinh nghiệm, các thiết bị hỗ trợ điều trị nứt kẽ hậu môn hiện đại, cung cách phục vụ của nhân viên phòng khám luôn nhiệt tình, tâm huyết làm vừa lòng tất cả bệnh nhân.

Nếu bạn còn lo lắng về bệnh lý của mình và muốn chúng tôi tư vấn chi tiết hơn thì hãy liên hệ ngay tới số điện thoại 0243.9672.999 – 1800.6181 (Miễn Phí Cước Gọi), các chuyên gia hậu môn – trực tràng tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng luôn sẵn sàng giúp đỡ bạn.

Share.

Leave A Reply