Hỗ trợ điều trị bệnh gút bằng các bài thuốc dân gian.

0

Bệnh gút theo y học cổ tuyền gọi là bệnh thống phong, bệnh do phong hàn và thấp làm cảnh hưởng tới chức năng của thận, can, tỳ, khú huyết ứ trệ và đàm trọc ách sinh ra. Theo kinh nghiệm dân gian có nhiều bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút, làm giảm các triệu chứng như sốt, sưng khớp. Bài Thuốc Hay giới thiệu một số bài thuốc hiệu quả điều trị bệnh gút trong nội dung dưới đây.

Bài thuốc hỗ trợ điều trị bệnh gút.

Người bị bệnh gút thường có biểu hiện là đau khớp đột ngột vào nửa đêm, khi bị sốt, khớp sưng đỏ, lưới đỏ, rêu vàng dày. Các bài thuốc này chủ yếu trừ thấp thanh nhiệt và tiết trọc thông lạc.

Bài thuốc 1: cành dâu 1 cân, đường phèn 5 lạng, đem sắc canh dâu lấy nước rồi đổ đường phèn vào nấu cùng thành cao. Mối ngày vào ban sáng uống nủa thìa cao, hòa vào cốc nước sôi giúp giảm triệu chứng của bệnh thống phong.

Bài thuốc 2: Cỏ hy thiêm 12 ga đem sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 3 lần.

dieu-tri-benh-gut-1

Bài thuốc 3: Lá vừng tươi 60g, rửa sạch, băm nhỏ, mang sắc lấy nước uống, mỗi ngày uống 3 lần. Vào mùa đông vừng không có lá có thể dùng cây vừng để thay thế. Bài thuốc này hỗ trợ điều trị bệnh gút, khiến triệu chứng viêm khớp không tái phát.

Bài thuốc 4: Kê huyết đằng 10-15g, sắc nước uống, chia uống 2-3 lần trong ngày.

Bài thuốc 5: Đậu tương 50g, đào nhân 15g, sắc thuốc với nước uống, ngày uống 2-3 lần có thể điều trị bệnh gút rất tốt, nhất là bệnh gút ảnh hưởng xấu tới công năng của can thận tỳ.

Bài thuốc 6: Điều trị bệnh gút bằng lá vừng 30g, mộc qua 15g, bạch quả 12g. Sắc thuốc uống, ngày 1-2 lần.

dieu-tri-benh-gut-2

Bài thuốc 7: Lấy 30g vỏ mướp, ý dĩ nhân 30g, gừng khô 3g. Sắc nước uống, chia thuốc uống làm 3 lần trong ngày.

Bài thuốc 8: Lá lốt phơi khô 5-10g sắc với nước thành một chén đặc để uống, dùng liên tục 10 ngày sẽ đỡ các triệu chứng bệnh. Dùng lá lốt tươi thì 15-30g.

Bài thuốc 9: Lấy lá lốt cùng rễ bưởi bung, lá vòi voi, cỏ xước, mỗi vị thuốc 30g. Cắt nhỏ thuốc ra rồi sao vàng lên, bỏ vào ấm thuốc để sắc thật đặc thành 1 bát. Uống liên tục trong 1 tuần.

dieu-tri-benh-gut-3

Những bài thuốc dân gian hỗ trợ điều trị bệnh gút ở trên được tổng hợp dựa trên các nghiên cứu y học cổ truyền và kinh nghiệm dân gian có khả năng chữa bệnh hiệu quả. Người mắc bệnh gút cần có chế độ ăn uống và tập luyện phù hợp, uống thuốc đều đặn theo chỉ định của bác sĩ điều trị nhằm đẩy lùi các triệu chứng bệnh nhanh chóng.

Xem thêm:

Share.

Leave A Reply