Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

0

Bị sùi mào gà có quan hệ được không? Là câu hỏi thắc mắc của rất nhiều độc giả gửi tới các chuyên gia bệnh xã hội tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng. Để tìm ra câu trả lời thỏa đáng, mời bạn đọc theo dõi nội dung bài viết dưới đây.

Giải đáp: Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Sùi mào gà là căn bệnh xã hội phổ biến ở cả nam và nữ do virus HPV gây ra. Nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời, bệnh có thể lây nhiễm và biến chứng thành ung thư. Các chuyên gia cho biết, có tới 90% người mắc bệnh sùi mào gà lây nhiễm qua đường tình dục, số còn lại là lây nhiễm qua việc tiếp xúc với vết thương hở hay sử dụng chung đồ dùng cá nhân với người mắc bệnh.

Vậy bị sùi mào gà có được quan hệ không? Các chuyên gia bệnh xã hội khuyên bạn, khi mắc bệnh sùi mào gà không nên quan hệ tình dục nếu chưa được điều trị khỏi. Tại sao lại vậy? Đó là vì những lý do sau:

  • Nếu quan hệ tình dục khi mắc sùi mào gà sẽ làm cho tình trạng nhiễm bệnh của bản thân nặng hơn bởi quan hệ tình dục khiến cho các nốt sùi bị vỡ, tạo điều kiện thuận lợi để virus lan rộng ra và lây nhiễm tới các bộ phận, vùng niêm mạc gần đó.
  • Quan hệ tình dục sẽ làm cho vợ (hoặc bạn tình) bị lây nhiễm sùi mào gà vì virus HPV gây sùi mào gà lây truyền chủ yếu là qua đường tình dục nên thông qua hoạt động tình dục, virus có thể lây từ người bệnh sang cho vợ hoặc bạn tình.

Bị sùi mào gà có quan hệ được không?

Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu?

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết, thời gian kiêng quan hệ bao lâu còn phải phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau. Nếu bạn điều trị trong khoảng thời gian ngắn thì việc kiêng quan hệ cũng ngắn hơn và ngược lại. Cụ thể, hai yếu tố chính phải kể đến đó là:

  • Kỹ thuật ứng dụng trong điều trị sùi mào gà: Có nhiều phương pháp điều trị bệnh sùi mào gà như: Áp lạnh, đốt điện, đốt laser và phương pháp quang động IRA. Trong đó, phương pháp quang động IRA là phương pháp điều trị hiệu quả nhất hiện nay. Đây cũng là phương pháp cho thời gian điều trị sùi mào gà ngắn nhất. Hiện tại, phương pháp này đã và đang được ứng dụng thành công tại Phòng khám Đa Khoa Quốc Tế Cộng Đồng.
  • Tình trạng bệnh lý: Nếu như các nốt sùi mới xuất hiện, đơn lẻ và chưa có dấu hiệu nhiễm trùng thì việc điều trị bệnh sẽ đơn giản hơn, bệnh sùi mào gà sẽ nhanh chóng khỏi hơn. Tuy nhiên, khi bệnh ở mức độ nặng, các mụn sùi đã lan rộng và liên kết thành từng mảng rộng trông giống như súp lơ hoặc mào gà thì thời gian điều trị bệnh sẽ kéo dài hơn.

Sùi mào gà kiêng quan hệ bao lâu

Nhìn chung, thời gian điều trị bệnh sùi mào gà là không cố định. Nếu như bệnh được phát hiện trong giai đoạn sớm, có thể chỉ cần một lộ trình điều trị trong khoảng 30 phút là đủ.

Ngược lại, nếu bệnh phát hiện muộn, bác sĩ sẽ phải chia thành nhiều lộ trình điều trị khác nhau. Điều này, làm kéo dài thời gian chữa trị, dẫn đến việc kiêng quan hệ cũng sẽ lâu hơn.

Vì vậy, các chuyên gia khuyên bạn, khi nghi ngờ mình mắc bệnh sùi mào gà, hãy tới ngay các cơ sở y tế, phòng khám chuyên khoa uy tín để thăm khám và điều trị kịp thời, giúp hạn chế tới mức thấp nhất biến chứng nguy hiểm có thể xảy ra. 

Nếu bạn còn muốn tìm hiểu thêm về vấn đề “Bị sùi mào gà có quan hệ được không?” hãy truy cập website: timhieusuimaoga.com hoặc gọi theo đường dây nóng: 0243.9672.999 – 1800.6181 để được hỗ trợ và tư vấn chi tiết.

Share.

Leave A Reply