Bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu hiệu quả.

0

Bệnh thủy đậu thường mắc nhiều vào mùa đông và mùa xuân, căn bệnh này dễ mắc cũng dễ khỏi nếu điều trị đúng cách. Bài Thuốc Hay giới thiệu tới các bạn một số bài thuốc chữa bệnh thủy đậu theo đông y được tổng hợp trong nội dung dưới đây, giúp cho bệnh nhân nhanh hồi phục, không bị biến chứng nặng hơn.

Những bài thuốc dân gian chữa bệnh thủy đậu theo từng giai đoạn.

Bài 1: Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu khi mụn mới mọc: Dùng Kim ngân hoa 12g, lá tre 16g, hoa kinh giới 8g, rau diếp cá 16g, quả dành dành 8g, bạc hà 8g, cam thảo đất 12g. Nếu bị ho thì cho thêm lá táo và lá chanh tươi. Cho thuốc vào nồi, sắc cùng 600 ml nước, cho cạn còn nửa thì chắt ra, chia thành nhiều lần uống trong ngày, mỗi lần uống 30-40ml cách khoảng 3 giờ uống 1 lần.

Bài 2: Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu khi mụn đã bay: Dùng Hoàng tinh, lá dâu, mạch môn, cam thảo dây, mỗi thứ 10g, thêm các vị thuốc gồm cát sâm, vỏ đậu xanh, sinh địa, biển đậu, vỏ đậu đen, mỗi thứ 12g. Vẫn cho vào nồi sắc cùng 600 ml nước, đun cạn còn nửa chắt ra, đun thêm lần 2 cho 400 ml nước, cạn nửa chắt ra. Trộn lẫn hai lần thuốc sắc vào với nhau, đun cho cạn bớt, cứ khoảng 2-3 giờ uống 1 lần, mỗi lần uống 30-40 ml.

Bài 3: Bài thuốc chữa bệnh thủy đậu khi mụn mọc được 3-4 ngày: Hoàng đằng, rễ lau, mẫu đơn bì, mỗi thứ 8g. Lá tre 16g, cam thảo dây, kim ngân hoa, vỏ đậu xanh, sinh địa, mỗi thứ 12g. Cho thuốc vào ấm ấm sắc cùng 600 ml nước, đun cạn còn nửa thì chắt ra uống, chia nhiều lần uống giống bài thuốc trên.

bai-thuoc-chua-benh-thuy-dau-1

Món ăn thuốc hỗ trợ chữa bệnh thủy đậu hiệu quả.

Bạn có thể dùng một số món ăn bổ dưỡng dưới đây để bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị thủy đậu tốt hơn:

Cháo đậu: Bạn dùng đậu xanh , đậu đen và đậu đỏ mỗi thứ một ít, cho vào nồi nấu nhừ thành cháo, cho bệnh nhân ăn cháo hay húp nước.

Canh sườn lợn nấu đậu xanh: Sườn lợn 100g, đậu xanh cả vỏ 50g, kinh giới 5g, gia vị khác. Bạn ninh nhừ sườn lợn rồi cho đậu xanh vào đun cho chín, khi đậu chns thì bỏ kinh giới đã thái nhỏ vào đảo đều, canh sôi lại múc ra bát cho bệnh nhân dùng. Mỗi ngày nên ăn một bát canh này, dùng liền 2 ngày lúc mới bắt đầu mọc mụn thủy đậu.

Cháo gạo tẻ: Gạo tẻ 60g, ý dĩ 30g, nấu cháo cho người bị thủy đậu ăn ngày 1 lần, ăn liền vài ngày. Dùng cho lúc thủy đậu đang mọc nhiều.

Bột đậu xanh đậu đen với gạo tẻ: gạo tẻ 50g, đường phèn 20g, lá dâu non 20g, đậu xanh 20g, đậu đen 20g. Xay đậu đen với đậu xanh và gạo tẻ thành bột mịn, đổ nước vào đun trên lửa nhỏ. Khi nồi bột sôi chín thì cho lá dâu non và đường phèn vào đảo đều. Chia bột thành 2 phần ăn mỗi ngày, ăn liền 3 ngày khi đậu đã bay.

Trên đây là những bài thuốc chữa bệnh cùng một số món ăn hỗ trợ điều trị bệnh rất hiệu quả. Muốn phòng tránh bệnh thủy đậu cần vệ sinh sạch sẽ nơi sinh sống và sinh hoạt, vệ sinh cơ thể thường xuyên để giảm nguy cơ bị mắc bệnh.

Share.

Leave A Reply