Bài thuốc chữa bệnh hen từ củ hành tây.

0

Hen là một căn bệnh đường hô hấp mạn tính, gây khó thở, gây ra nhiều bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt của người bệnh. Bài Thuốc Hay giới thiệu các bài thuốc chữa bệnh hen từ củ hành tây dưới đây được tổng hợp từ kinh nghiệm dân gian có tác dụng trị hen rất tốt.

Tác dụng chữa bệnh hen của củ hành tây.

Hành tây là một thực phẩm quen thuộc, nó được dùng để chế biến rất nhiều món ăn ngon tốt cho sức khỏe. Người ta ăn hành tây chủ yếus với mục đích giữ ấm và giú đường tiêu hóa hoạt động tốt hơn.

chua-benh-hen-2

Có hai loại hành tây trắng và đỏ, hành tây đỏ có nhiều chất chống oxy hóa và được biết đến với tác dụng chống viêm tốt. Nhiều nghiên cứu khoa học chỉ ra rằng hành đỏ có hợp chất thiosulphinate, là thành phần quan trọng chống viêm cực hiệu quả. Các chất chống oxy hóa trong hành tây đỏ như là quercetin và anthocyanin cyanidin dạng các flavonoid, có thể điều trị các bệnh dị ứng như hen suyễn.

Dùng hành tây đỏ trong bài thuốc chữa bệnh hen là một biện pháp tốt nhất, độ an toàn cao.

Bài thuốc chữa bệnh hen từ hành tây đỏ.

Bài thuốc chữa bệnh hen cần các vị thuốc sau: 2 cân hành tây đỏ, 1 nửa bát con mật ong nguyên chất, 3 lạng đường nâu, hai quả chanh to, 5 cốc nước sôi để nguội.

Cách nấu bài thuốc chữa hen: Bỏ đường vào đun nóng trong nồi cho tan chảy (không để cháy). Rửa sạch, bóc vỏ và cắt nhỏ củ hành tây đỏ bỏ vào nồi đường khuấy đều. Đổ thêm 5 cốc nước vào đun cùng. Đun với lửa vừa cho tới khi nước cạn lại chỉ còn 1/3. Để hỗn hợp này thật nguội rồi pha thêm mật ong và nước cốt chanh vào khuấy đều. Đổ vào một lọ thủy tinh kín để bảo quản.

chua-benh-hen-1

 Cách dùng bài thuốc chữa bệnh hen: Mỗi lần uống thuốc lấy thìa canh múc 15 ml hỗn hợp thuốc đã nấu để uống trước bữa ăn. Trẻ em dùng 5 ml.

Ngoài ra việc ăn sống hành tây đỏ hoặc dùng nó vào việc chế biến các món ăn cho người bị hen dùng cũng rất tốt. Bài thuốc chữa bệnh hen ở trên rất đơn giản nhưng công dụng mà nó mang lại rất tốt, người bệnh sẽ bớt khó thở hơn, chữa chứng dị ứng với các tác nhân môi trường của bệnh hen.

Đây là một bài thuốc chữa bệnh hen theo kinh nghiệm dân gian có công dụng rất hiệu quả giúp điều trị cho những người bị hen suyễn, hen dị ứng. Chỉ với vài củ hành tây đỏ và một số vị thuốc đơn giản là ta đã có được bài thuốc trị hen hiệu quả.

Xem thêm:

Share.

Leave A Reply